NGÀY LỄ 8/3

Ngày 8/3 là ngày thiên liên của tất cả những người phụ nữ hãy trân trọng và tận hưởng nó thật vui vẽ.

Ngày Quốc tế Phụ nữ là thành quả của đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Trước đây do trọng nam khinh nữ, nên phận làm nữ chịu nhiều thiệt thòi nhất hàng thế kỷ. Lịch sử đấu tranh mới chỉ bắt đầu từ Thời cổ Hy Lạp, Lysistrata cuộc tranh đấu chống lại nam giới để chấm dứt chiến tranh.

Lịch sử của ngày 8/3 bắt đầu từ năm 1857 đến nay nó vẩn còn gìn giữ .Trường TH Đông Hưng B hằng năm cứ tới ngày 8/3 là trường lại tổ chức hợp mặt giáo viên trong trường cùng tham gia các hoạt động nhiều ý nghĩa như : " thi bóng đá nữ ", " thi nấu ăn ", "  vv .Năm nay cũng như mọi năm trường cững tổ chức cho giáo viên một ngày 8/3 hứa hện nhiều niềm vui mới. Học sinh cững dành nhiều tình cảm cho thầy cô bằng những cánh hoa tươi thắm và những tấm thiệp vô cùng hấp dẩn dân lên tặng thầy cô.

Tác giả bài viết: Phan Thị cẩm Tú